newmozda1

Qatar đang chuẩn bị tháo rời sân 974 sau trận Brazil thắng Hàn Quốc

Sân 974 là sân vận động đầu tiên trên thế giới có mái che có thể tháo dỡ hoàn toàn. Đây cũng là sân vận động duy nhất trên thế giới được thiết kế từ các container tái chế, nằm gần bến cảng phía Đông của Doha. Sân vận động này có sức chứa 40.000 người. Sân đấu này được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ hoạt động thương mại trên biển của Qatar.

974 còn là sân vận động duy nhất của World Cup 2022 không cần đến hệ thống làm mát nhân tạo. Do vậy, các trận đấu tại đây thường được bố trí vào thời gian muộn hơn. Vị trí gần biển của 974 cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tháo dỡ và di dời.

https://kubet55.org/

Trước khi giải đấu này khởi tranh, Chính phủ Qatar cam kết sẽ phá dỡ 974 chiếc container và vận chuyển các vật liệu sang những nước cần chúng để tái sử dụng. Dự kiến, 974 sẽ được vận chuyển và lắp ráp lại tại Maldonado (Uruguay) để dành cho World Cup 2030 trong trường hợp quốc gia Nam Mỹ này giành được quyền đăng cai.

Sân vận động 974 được xây dựng bằng 974 container vận chuyển và đại diện cho mã số quốc tế của Qatar, sẽ bị dỡ bỏ sau khi tổ chức các trận đấu World Cup 2022. Sân 974 đã tổ chức trận đấu cuối cùng, đó là trận ​​Brazil thắng Hàn Quốc 4-1 ở vòng 16 đội World Cup 2022 diễn ra rạng sáng nay (6.12). Tuy nhiên, đây sẽ không phải là lần cuối cùng sân vận động này có khán giả.

Trong 10 ngày tới, chủ nhà Qatar dự kiến ​​sẽ khuấy động sân 974 với nhiều hoạt động quốc tế, trong đó màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Post Malone, Ozuna,…

Một số thông tin trước World Cup 2022 cho biết, sân 974 bị dỡ bỏ có thể được vận chuyển đến các quốc gia cần cơ sở hạ tầng và diện tích mặt bằng sân bị phá hủy sẽ được sử dụng để mở đường cho sự phát triển kinh doanh ven sông. Theo trang web chính thức của ban tổ chức World Cup 2022 ở Qatar, các thiết bị thuộc cấu trúc sẽ được tái sử dụng.

Do không có điều hòa nhiệt độ trong sân, các trận đấu tại sân 974 được lên lịch tổ chức vào buổi tối, khi nhiệt độ thấp hơn đáng kể so với ban ngày. Đến nay, 7 trận đấu diễn ra tại sân 974, nằm ở Ras Abu Aboud, Doha. Nó có sức chứa tối đa là 44.089 người.

https://kubet55.org/

Các kế hoạch cũng đã được lập cho những gì sẽ xảy ra với các sân vận động khác sau các giải đấu. Trong quá khứ, nhiều sân vận động bị bỏ trống, không sử dụng lâu dài sau 3 kỳ World Cup gần nhất ở Nam Phi, Brazil và Nga. Tuy nhiên, lần này Qatar có kế hoạch phá vỡ điều này. Theo đó, 7 trong số 8 sân vận động đẳng cấp thế giới cho World Cup 2022 được xây dựng mới ở Qatar, trong khi sân vận động còn lại được cải tạo hoàn toàn.

Tổng thư ký của cơ quan tổ chức World Cup 2022, Hassan Al Thawadi, trước đây cho biết mọi sân vận động đều tuân thủ các tiêu chuẩn bền vững để đảm bảo việc sử dụng sau đó. “Chúng tôi đã tái chế và tái sử dụng bất cứ nơi nào có thể và thực hiện một loạt các giải pháp tiết kiệm nước và năng lượng. Chúng tôi đã sử dụng các vật liệu từ các nguồn bền vững và thực hiện các kế hoạch kế thừa để đảm bảo giải đấu của chúng tôi không để lại bất kỳ sự lãng phí nào”.

Là một phần của sáng kiến ​​bền vững, phần lớn các sân tổ chức World Cup 2022 sẽ giảm sức chứa sau giải đấu từ 40.000 xuống 20.000 người. Các nhà chức trách ở Qatar đã hứa sẽ cung cấp 170.000 chỗ ngồi bị gỡ khỏi các sân vận động để cung cấp cho các quốc gia kém phát triển

Website: 

Comments are closed.