newmozda1

Công nghệ Adidas chứng minh Ronaldo không ghi bàn mở tỷ số vào lưới Uruguay

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay, phút 54, bàn thắng mở tỉ số từ đường chuyền của Bruno Fernandes, Ronaldo bật nhảy và bóng vào lưới. Nhìn cách mà CR7 ăn mừng, rất nhiều người đã nghĩ đó là một pha ghi bàn của anh, bóng đã chạm đầu siêu sao Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, bảng điện tử trên sân thông báo bàn thắng được tính cho Fernandes. Ronaldo mỉm cười và vung hai tay lên trời như một cách thất vọng vì bàn thắng không tính cho anh.

Có thể, Ronaldo cảm nhận rằng, tóc của anh đã chạm vào và dựa theo quy định về việc “bóng được chạm bởi bất kỳ phần cơ thể nào được phép” thì đó đúng là bàn thắng của tiền đạo 37 tuổi. Vấn đề ở chỗ, không ai kiểm chứng được điều đó.

https://kubet55.org/

Nhưng, quả bóng Al Rihla cũng biết, khi mà bên trong nó là cảm biến siêu nhạy, tính được lực tác động vào bề mặt. Theo đó, ở thời điểm bóng lướt qua tóc của Ronaldo, lực tác động không đủ để tạo ra “nhịp tim”, cũng như ảnh hưởng đến hướng bay của bóng. Do vậy, bàn thắng không thuộc về Ronaldo.

Nhờ sự xuất hiện của công nghệ rất hiện đại, giờ đây, những gì mong manh nhất cũng có thể được làm sáng tỏ – công nghệ bắt việt vị bán tự động cũng là một ví dụ. Sự mong manh tưởng như rất gần ấy hóa ra lại rất xa. Với Ronaldo, anh sẽ tiếp tục phải chờ để có bàn thắng thứ 9 tại các kỳ World Cup.

Nhưng ít nhất thì anh còn cơ hội để chờ, trong khi Đội tuyển Mexico đã phải về nước cũng bởi sự mong manh ấy.

HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha bật cười khi được hỏi liệu ông có quan tâm đến việc ai ghi bàn cho đội bóng của mình sau khi Bruno Fernandes được trao bàn thắng vào lưới Uruguay sau khi bàn thắng ban đầu có vẻ như lướt qua đầu của Cristiano Ronaldo.

https://kubet55.org/

Nhưng Adidas hiện đã chứng minh cầu thủ 37 tuổi này chưa bao giờ chạm vào quả tạt của Fernandes nhờ một cảm biến bên trong quả bóng.

Một tuyên bố của Adidas có nội dung: “Bằng cách sử dụng công nghệ được kết nối có trong trái bóng thi đấu chính thức Al Rihla của Adidas, chúng tôi có thể chắc chắn không có pha chạm bóng nào từ Cristiano Ronaldo trong bàn thắng mở tỷ số trong trận đấu”.

Những phát hiện của Adidas đã từ chối bàn thắng thứ 9 của Ronaldo ở World Cup mà lẽ ra sẽ giúp anh ngang hàng với Eusebio cho Bồ Đào Nha.

Phát biểu sau trận đấu, Fernandes cho biết anh nghĩ người đồng đội cũ ở Manchester United đã có hành động chạm vào bóng.

Tiền vệ này nói: “Tôi có cảm giác rằng Cristiano đã chạm vào bóng. Tôi đã chuyền bóng cho anh ấy. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ đi tiếp vào vòng trong sau khi gặp một đối thủ rất khó chơi”.

Ronaldo đã không trả lời phỏng vấn sau trận đấu. Với chiến thắng vào vừa qua, Bồ Đào Nha đã lọt vào vòng 16 đội, nhưng vẫn cần một điểm trước Hàn Quốc vào thứ Sáu để được tuyên bố là đội nhất bảng H.

Ai cũng biết, đây là kỳ World Cup cuối cùng của Ronaldo ở sự nghiệp đỉnh cao trong màu áo Bồ Đào Nha. Và nếu hướng đến giá trị của bóng đá là tập thể, câu chuyện ai ghi bàn không còn quan trọng. Bởi như Ronaldo nói anh đến đây là vì danh hiệu vô địch. Mà để có điều đó, tất nhiên phải là tập thể đội tuyển Bồ Đào Nha.

Website: 

Comments are closed.